Sợ mẹ lủi thủi một mình, người đàn ông 28 năm ngủ chung phòng với mẹ, nhắc tới lấy vợ là khóc

Sợ mẹ lủi thủi một mình, người đàn ông 28 năm ngủ chung phòng với mẹ, nhắc tới lấy vợ là khóc

Dù người đời có xem mẹ là gánh nặng, nhưng trong lòng anh luôn cảm thấy biết ơn vì những gì đang có thể làm cho mẹ. Suốt mấy chục năm qua, anh chưa bao giờ để mẹ phải cô đơn.

Người xưa có câu: “Trẻ cậy cha, già cậy con”, dù đến ngày nay, tôi thấy câu tục ngữ này gặp nhiều ý kiến trái chiều, bị cho là không phù hợp nhưng trên thực tế, ông bà cha mẹ của chúng ta vẫn rất cần sự quan tâm chăm sóc khi tuổi xế chiều. Trong khi chúng ta có quá nhiều niềm vui và sự lựa chọn khác để cuộc sống thêm phong phú thì ông bà, cha mẹ chỉ có mỗi chúng ta và sẽ ra sao nếu chúng ta không quan tâm đến họ?

Câu chuyện về người đàn ông họ Cao, 50 tuổi ở Trung Quốc vẫn sống độc thân, hằng ngày chăm sóc mẹ già bị bệnh khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Anh biết sẽ rất hiếm có người phụ nữ nào chấp nhận hoàn cảnh của anh, nên thà làm khổ người khác, anh chọn sống và dành trọn sự quan tâm cho mẹ.

28 năm trước, mẹ anh Cao sống ở Chiết Giang (Trung Quốc) đang ăn cơm thì tay chân run lẩy bẩy, không thể kiểm soát được. Bác sĩ chẩn đoán bà bị Parkinson và từ đó đến nay, mọi sinh hoạt phụ thuộc hết vào con trai. Dù đưa bà đi chữa trị nhiều nơi vẫn không thể lành bệnh. Anh vay mượn khắp nơi để có tiền chữa cho mẹ, những năm qua anh cố gắng làm việc chăm chỉ để trả nợ.

Thời gian trôi qua, mỗi giây mỗi phút anh Cao đều ở bên chăm sóc mẹ. Chiếc phòng nhỏ 10m2, hai giường kê cạnh nhau, anh chưa bao giờ để mẹ phải một mình. “Mẹ tôi không thể rời xa tôi dù chỉ một lúc. Tôi ở đâu, mẹ sẽ ở đó. Chỉ cần có thế giúp mẹ, tôi sẽ kiên trì làm việc chăm chỉ. Đây không phải là việc cần làm mà phải làm, đó là chữ hiếu mà con cái dành cho cha mẹ”, anh Cao nói.

Mỗi ngày anh Cao đều dậy sớm, nấu đồ ăn sáng, lo cho mẹ thật chu đáo rồi đưa mẹ đi làm với mình. Đến nơi, bà ngồi trong xe, anh đứng bên ngoài làm việc. Đôi mắt anh thỉnh thoảng nhìn sang mẹ, còn mẹ lúc nào cũng dõi theo anh. Suốt 28 năm qua, mẹ con anh luôn bên cạnh nhau như thế.

“Trong mắt người khác, mẹ tôi là gánh nặng nhưng đối với tôi đó là chữ hiếu tôi muốn dành cho mẹ. Ai rồi cũng sẽ già đi, chỉ cần tôi còn ở đây, tôi sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc mẹ thật tốt, khiến bà cảm thấy thoải mái nhất có thể”, anh Cao chia sẻ.

Mẹ sợ rằng khi mất đi, anh Cao chỉ có một mình nên bà nhắc nhở anh về việc kết hôn khiến anh nhiều lần muốn khóc. Bởi không phải anh không muốn lấy vợ, mà liệu có ai đủ yêu thương để lấy anh, đủ bao dung để chấp nhận hoàn cảnh của anh? Vì vậy, báo hiếu cho mẹ thật chu đáo là anh đủ thấy hạnh phúc đủ đầy.

Cuộc sống của hai mẹ con cứ trôi qua như thế, họ không giàu vật chất nhưng rất yêu thương nhau. Tương lai như thế nào rõ ràng là không biết trước, nên anh Cao cũng không muốn suy nghĩ nhiều. Mẹ già bệnh đau rất cần anh ở bên cạnh, anh không thể vì bất cứ điều gì mà bỏ bê mẹ.

Tổng hợp

Nhật Linh

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.